Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Friday, 04 December 2015 08:41
Print PDF

Đó là những công trình "phá vỡ" mọi chuẩn mực thông thường để có được kiến trúc kỳ lạ nhưng đầy tính nghệ thuật.

 

Phòng hoà nhạc và trung tâm hội nghị Harpa, Iceland

Nhà hòa nhạc và trung tâm hội nghị Harpa được thiết kế bởi Công ty tư vấn Henning Larsen Architects; KTS địa phương Batteriid Architects và nghệ sĩ Đan Mạch - Iceland Olafur Eliasson.


Tòa nhà có ba phòng hòa nhạc lớn được đặt cạnh nhau với lối vào công cộng ở phía Nam và lối vào hậu trường từ phía Bắc. Tầng thứ tư là một không gian đa chức năng với phòng cho các chương trình, phòng dạ tiệc.

Toàn bộ công trình được bao phủ bởi một hệ khung thép mạ với các ô kính hình dạng không đều, có dạng tinh thể như cột đá bazan Giant’s Causeway như những viên gạch kính. Nhìn tổng thể, khu hòa nhạc có hình thức giống như một khối núi đá bazan, tạo sự tương phản là nền cho khối mặt tiền.


Công viên Garden by the Bay, Singapore

Công viên rộng 250 hecta, bao gồm những siêu cây khổng lồ. Mỗi cây có chiều cao từ 25 đến 50 mét và được trang trí bằng các loài hoa nhiệt đời, dương xỉ bao quanh khung thép.

Các cây có thể tổng hợp năng lượng mặt trời, nhận nước mưa, lọc không khí. 11/18 cây có hệ thống quang điện để chuyển ánh sáng mặt trời thành năng lượng. Tán cây sẽ hấp thụ và tản nhiệt mang lại không khí mát mẻ. Nhà kính trong công viên được cung cấp ánh sáng và nước từ nguồn năng lượng của các siêu cây.


Phần thú vị nhất là du khách có thể dạo chơi từ cây này sang cây khác thông qua cây cầu.


Khu phức hợp nhà ở Linked Hybrid, Bắc Kinh

Đây là một phức hợp gồm nhà ở, khách sạn kết hợp với khu mua sắm, ăn uống, giải trí, giáo dục, nằm trong một không gian xanh công cộng, do KTS. Steven Holl thiết kế.

Tổ hợp công trình như một thành phố bên trong thành phố, thúc đẩy và khuyến khích các hoạt động giao tiếp bởi hệ thống đa dạng các không gian công cộng khác nhau, từ thương mại, giải trí đến giáo dục. Toàn bộ phức hợp là một không gian đô thị ba chiều, bao gồm không gian phần bệ dưới đất, các tòa tháp ở trên cao được liên kết với nhau cả trên mặt đất và trên không.


Ở trên không, các tòa tháp có thể thông với nhau bằng những cây cầu bắc ngang, các cây cầu đều được lắp 2 bức vách kính, do đó cây cầu không chỉ mang mục đích kết nối giữa các tòa tháp mà còn mang lại tầm view tuyệt vời xuống đường phố và các khu vực xung quanh.

 

Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Perot, Dallas

Kiến trúc sư Thom Mayne, người nổi tiếng luôn phá vỡ các khuôn mẫu, và bảo tàng Khoa học Tự nhiên Perot, thiết kế mới nhất của ông, cũng không ngoại lệ. Tòa nhà được "bọc" trong khối bê tông, bao gồm một khối lập phương 5 tầng, "gãy" ở một góc. Bên ngoài khối lập phương là một chiếc cầu thang kính được che đậy bởi "hộp kính" ấn tượng, du khách có thể lên tầng trên cùng để xem các cuộc triển lãm thông qua chiếc cầu thang kính này.


Nhà hát Opera Quảng Châu, Trung Quốc

Công trình nằm gần dòng Châu Giang, với diện tích 70 000 m2, thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Bề mặt của nhà hát này được tạo thành từ kính và những phiến đá granit phản sáng tuyệt đẹp.


Thiết kế kiểu dáng như một khối đá đôi độc nhất nằm ven bờ sông và khu vực tàu đậu, cùng kết cấu dợn sóng nhô cao và hạ dần về phía đại lộ Zhujiang. Với lối kết cấu mới này mang đến cho Nhà hát lớn một nét đặc trưng riêng.

 

[Ndh]

| + - | RTL - LTR

Business Support

Business support 1
Business support 2
Business support 3

Technical Support

Technical Support 1
Technical Support 2
Technical Support 3

Contact Information

  • VIC INTERNATIONAL INVESTMENT & CONSTRUCTION MATERIAL TECHNOLOGY.,JSC (VIC.,JSC)
  • Add: 9th Floor, Bao Anh Building, 62 Tran Thai Tong Str, Cau Giay Dist, Ha Noi, Viet Nam
  • Tel: +84 43 7679 387 / +84 43 7679 388; Fax: +84 43 7679 389
  • Hotline: +84 904 61 6006
  • Email: info@viccons.com
  • Website: www.viccons.com / www.viccons.com.vn / www.nhomkinhkientruc.net

Địa chỉ sửa chữa cung cấp dịch vụ sua duong ong nuoc tan nha hcm uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước