Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Friday, 08 January 2016 09:20
Print PDF

Tòa nhà Absolute World Towers tại Canada

Nằm ở vùng ngoại ô phía tây nam Toronto, tại thành phố vệ tinh Mississauga (Canada), Absolute Towers là một thiết kế của kiến trúc sư (KTS) đến từ Bắc Kinh - Ma Yansong, tòa nhà bao gồm 2 tòa tháp có chiều cao ~180m, với hình dáng lượn sóng hoàn hảo đã làm lu mờ những tòa nhà hình hộp nhàm chán.

Công trình gồm 2 tòa tháp này còn có tên gọi “Marilyn Monroe” bởi hình dáng tròn trịa và gợi cảm giống như minh tinh huyền thoại người Mỹ.


Tòa nhà Avaz Twist Tower tại Sarajevo

Avaz Twist Tower là một tòa nhà chọc trời cao 176 m tại thành phố Sarajevo, Bosnia và Herzegovina, với một mặt tiền xoắn. Nó là trụ sở cho Dnevni avaz, một tòa soạn báo của quốc gia Bosnia và Herzegovina.

 

Tòa nhà Turning Torso tại Thụy Sĩ

Tọa lạc tại thành phố Malmo nằm bên eo biển Öresund của Thụy Điển, Turning Torso được thiết kế bởi nhà kiến trúc sư tài ba Santiago Calatrava với thiết kế hình xoắn độc đáo và màu trắng tinh khiết như sương ban sớm.

Turning Torso nổi bật với độ cao 190m gồm 54 tầng chia thành 9 khối nhà, mỗi khối 5 tầng xếp chồng lên nhau. Điểm độc đáo nằm ở chỗ, mỗi khối nhà có kích thước bằng nhau, và khi lắp ráp lại chúng được xoay theo chiều kim đồng hồ. Cứ mỗi tầng lại xoay một góc 1,6 độ. Khi lên đến đỉnh tháp thì tổng cộng tòa nhà đã xoay được 90 độ so với mặt đất. Với thiết kế đặc biệt này mà bề ngoài của Turning Torso làm người ta liên tưởng đến một sự “vặn mình” đáng kinh ngạc và hết sức sống động.

Toàn bộ tòa nhà được trang bị hệ thống cửa nhôm kính cao cấp cách âm, cách nhiệt và chịu lực tốt, hệ thống báo cháy, báo khói và phun nước phân bổ khắp mọi nơi. Các sàn cận trên và cận dưới của mỗi khu nhà có sử dụng một loại vật liệu chống cháy đặc biệt để ngăn không cho lửa lan ra các khu nhà bên cạnh và có thể tự khống chế lửa trong vòng hai tiếng. Giao thông theo chiều đứng gồm thang máy và thang bộ được đặt trong lõi cứng của tòa nhà.

Phần chịu lực chính cho tòa nhà nằm ở lõi cứng nằm ở chính giữa công trình. Ngoài ra Turning Torso còn được thiết kế một hệ thống chịu lực phía bên ngoài bao gồm những thanh giằng thép chéo và thẳng đứng, vừa chịu lực, vừa tạo hình kiến trúc xoay theo tòa nhà.

| + - | RTL - LTR

Business Support

Business support 1
Business support 2
Business support 3

Technical Support

Technical Support 1
Technical Support 2
Technical Support 3

Contact Information

  • VIC INTERNATIONAL INVESTMENT & CONSTRUCTION MATERIAL TECHNOLOGY.,JSC (VIC.,JSC)
  • Add: 9th Floor, Bao Anh Building, 62 Tran Thai Tong Str, Cau Giay Dist, Ha Noi, Viet Nam
  • Tel: +84 43 7679 387 / +84 43 7679 388; Fax: +84 43 7679 389
  • Hotline: +84 904 61 6006
  • Email: info@viccons.com
  • Website: www.viccons.com / www.viccons.com.vn / www.nhomkinhkientruc.net

Địa chỉ sửa chữa cung cấp dịch vụ sua duong ong nuoc tan nha hcm uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước