Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Friday, 15 January 2016 14:20
Print PDF

Những tòa nhà chọc trời, là đặc trưng cho sự phát triển của thế giới hiện đại ngày nay. Thay vì những khối kiến trúc bê tông khô cứng thì hiện nay rất nhiều tòa nhà có kiến trúc ấn tượng và độc đáo được chú trọng đầu tư xây dựng hơn, góp phần mang lại hình ảnh biểu tượng cho một thành phố, thậm chí là cả một quốc gia. Cùng Viccons ngắm mặt dựng kính của những nhà chọc trời đệp nhất thế giới.

1. Tòa nhà TOUR Carpe Diem

Được xây dựng tại Courbevoie, Pháp, tòa nhà có thiết kế bền vững, bao gồm sử dụng nước nóng từ năng lượng mặt trời, hệ thống chiếu sáng hiệu suất cao.... Quán bar trên sân thượng tòa nhà có view nhìn toàn cảnh Paris và sông Seine tuyệt đẹp.

2. Tòa nhà Bank of China Tower

Bank of China Tower là một trong những tòa nhà chọc trời dễ nhận biết nhất tại khu vực trung tâm Hong Kong, là trụ sở chính của ngân hàng Hong Kong Trung Quốc, hiện nay là tòa nhà cao thứ 4 tại Hong Kong. Tòa nhà này có tổng cộng 72 tầng với chiều cao 315m và trên phần đỉnh của nó có gắn thêm 2 cột ăngten đạt đến độ cao 367.4m. Đây là tòa nhà cao nhất tại Hong Kong cũng như Châu Á từ năm 1989 đến 1992, là tòa nhà đầu tiên bên ngoài nước Mỹ vượt qua cột mốc độ cao 1,000 feet (305m) và cũng là tòa nhà cao tầng đầu tiên có hệ thống khung không gian làm từ nhựa composite tổng hợp. Nét đặc trưng về cấu trúc được biểu hiện thông qua việc thiết kế của tòa nhà này có hình dáng tương tự như hình ảnh măng tre đang mọc, tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và sự thịnh vượng. Toàn bộ cấu trúc được chống đỡ bởi 5 cột thép tại các góc của tòa nhà, với các khung hình tam giác chuyển trọng lượng của khối cấu trúc vào 5 cột này. Bank of China Tower được bao bọc với những bức tường kính giúp toát lên vẻ hiện đại và sang trọng.


3. Tòa nhà Hearst Tower

Hearst Tower nằm tại khu trung tâm của Manhattan tại thành phố New York và là trụ sở chính của tập đoàn Hearst. Tòa tháp được thiết kế bởi kiến trúc sư Norman Foster, là một công trình 46 tầng với chiều cao 182 mét, tổng diện tích sàn văn phòng là 80,000 m2. Hệ thống khung kết cấu hình tam giác lạ thường của nó (còn gọi là diagrid) cần đến 10,480 tấn thép để xây dựng nên. Hearst Tower là tòa nhà chọc trời đầu tiên được khởi công xây dựng tại New York kể từ sau sự kiện ngày 11 tháng 9, và đã nhận được giải thưởng Emporis năm 2006 với danh hiệu là tòa nhà chọc trời có kiến trúc đẹp nhất thế giới hoàn thành trong năm đó. Hearst Tower cũng là cao ốc văn phòng “xanh” đầu tiên được hoàn thành tại thành phố New York, với những cân nhắc đáng kể về môi trường được hình thành trong bản thiết kế. Bề mặt sàn của tòa nhà được lát bằng loại đá vôi dẫn nhiệt, ống nhựa Polyethylene được bố trí dưới sàn nhà và chứa đầy nước tuần hoàn để làm mát vào mùa hè và sưởi ấm trong mùa đông. Nước mưa thu lại từ trên mái nhà được tích trữ trong một bể chứa ở tầng hầm để dùng cho hệ thống làm mát, tưới cây và các đài phun nước với những tác phẩm điêu khắc tại tiền sảnh chính. Ngoài ra, 85% kết cấu thép của tòa nhà có chứa chất liệu tái chế được. Nhìn chung, tòa nhà đã được thiết kế để sử dụng năng lượng ít hơn 26% so với các yêu cầu tối thiểu dành cho thành phố New York.

4. Tòa tháp AZ

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Brno, Cộng hòa Séc, tòa tháp bao gồm các văn phòng, trung tâm thương mại, và nhà ở. Mặt tiền được sơn màu cam và trắng xen kẽ giúp tòa nhà trở nên nổi bật.

5. Mercury City

Tòa tháp 75 tầng ở Moscow được thiết kế để sử dụng nước và điện tiết kiệm hơn. Tòa nhà cao nhất châu Âu này có hai thang máy tốc độ cao có thể di chuyển 23 feet mỗi giây.

| + - | RTL - LTR

Business Support

Business support 1
Business support 2
Business support 3

Technical Support

Technical Support 1
Technical Support 2
Technical Support 3

Contact Information

  • VIC INTERNATIONAL INVESTMENT & CONSTRUCTION MATERIAL TECHNOLOGY.,JSC (VIC.,JSC)
  • Add: 9th Floor, Bao Anh Building, 62 Tran Thai Tong Str, Cau Giay Dist, Ha Noi, Viet Nam
  • Tel: +84 43 7679 387 / +84 43 7679 388; Fax: +84 43 7679 389
  • Hotline: +84 904 61 6006
  • Email: info@viccons.com
  • Website: www.viccons.com / www.viccons.com.vn / www.nhomkinhkientruc.net

Địa chỉ sửa chữa cung cấp dịch vụ sua duong ong nuoc tan nha hcm uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước