Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Friday, 22 January 2016 14:38
Print PDF

Viccons xin liệt kê những tòa nhà trụ sở công ty ấn tượng nhất thế giới, do các chuyên gia uy tín lựa chọn. Bản danh sách được lựa chọn bởi một hội đồng chuyên gia. Có tổng cộng 16 tòa nhà trong danh sách, từ BMW ở Đức cho đến Petronas ở Malaysia. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu 8 kiến trúc ấn tượng nhất trong số 16 tòa trong danh sách.

 

Tòa nhà The Bow-Canada

Tòa nhà The Bow ở Canada, trụ sở của hãng dầu khí EnCana. Cao ốc có kiến trúc hình trăng lưỡi liềm này nhìn ra dòng sông Bow thơ mộng. 
Hình dạng và vị trí khá lý tưởng với tầm nhìn thoáng, đón ánh nắng mặt trời tối đa, thoáng vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Thiết kế tiên tiến sử dụng kính và thép kỹ thuật khiến tòa nhà nhẹ hơn 30% so với các công trình khác có cùng kích cỡ. 39.000 tấn thép và 900.000m2 kính đã được sử dụng. Chất liệu kính của thiết kế giúp tòa nhà tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên


Tòa nhà BMW Welt

Tòa nhà BMW Welt là nơi tổ chức sự kiện của BMW ở Munich, thường là các dịp ra mắt xe mới. Tòa nhà được thiết kế hình xoắn ốc đôi và nằm ngay cạnh tòa nhà BMW.

 

Tháp Hearst ở Manhattan

Tháp Hearst ở Manhattan, trụ sở tập đoàn Hearst, là tòa nhà đầu tiên ở New York được nhận xếp hàng Vàng LEED về tiết kiệm năng lượng. Có độ cao tương đối khiếm tốn là 182 mét (46 tầng), nhưng Hearst Tower vẫn gây được sự chú ý đặc biệt vì có một vẻ ngoài khác thường, gồm hai phần: Phần đế của nó là tòa nhà 6 tầng xây theo phong cách Art Deco được giữ nguyên từ hồi năm 1928; phần trên là một khối kiến trúc hiện đại có mặt tiền bằng kính được khắc họa bởi những hình tam giác và những góc nhà zích-zắc.

 

Trụ sở tập đoàn vận tải CMA CGM- Marseille, Pháp

Trụ sở tập đoàn vận tải CMA CGM tại Marseille, Pháp. Tòa nhà này do kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid thiết kế với hình dáng như một cánh buồm. Với chiều cao nổi bật 142,8 mét, tháp rõ ràng sẽ trở thành một dấu mốc mang tính biểu tượng cho thành phố Marseille.

 

Trụ sở tập đoàn Aldar tại Al Raha Beach

Trụ sở tập đoàn Aldar tại Al Raha Beach, Các tiểu vương quốc A rập thống nhất, thiết kế trông đơn giản nhưng vô cùng táo bạo. Đó là tòa nhà chọc trời hình tròn với lớp kính uốn cong bao phủ một diện tích bằng 4 sân bóng đá, tòa nhà này cao hơn cả tượng Nữ thần Tự do đặt trên đảo Liberty trong cảng New York của Mỹ. Đây cũng là tòa nhà đầu tiên có hình tròn thẳng đứng tại Trung Đông.


Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Hai tòa tháp hình dáng cong tại Quảng trường Riviera TwinStar ở Thượng Hải. Đây là trụ sở của hai ngân hàng khác nhau: Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc.

 

Trung tâm Phục hưng General Motors

Trung tâm Phục hưng General Motors có 5 tòa tháp riêng biệt. Tòa tháp ở giữa hình tròn và 4 tòa khác bao quanh.

 

Công trình Torre Mare Nostrum ở Barcelona

Công trình Torre Mare Nostrum ở Barcelona có hình dáng nhô ra ngoài rất đặc biệt.

| + - | RTL - LTR

Business Support

Business support 1
Business support 2
Business support 3

Technical Support

Technical Support 1
Technical Support 2
Technical Support 3

Contact Information

  • VIC INTERNATIONAL INVESTMENT & CONSTRUCTION MATERIAL TECHNOLOGY.,JSC (VIC.,JSC)
  • Add: 9th Floor, Bao Anh Building, 62 Tran Thai Tong Str, Cau Giay Dist, Ha Noi, Viet Nam
  • Tel: +84 43 7679 387 / +84 43 7679 388; Fax: +84 43 7679 389
  • Hotline: +84 904 61 6006
  • Email: info@viccons.com
  • Website: www.viccons.com / www.viccons.com.vn / www.nhomkinhkientruc.net

Địa chỉ sửa chữa cung cấp dịch vụ sua duong ong nuoc tan nha hcm uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước